Trường THPT Hoài Đức A phát động cuộc thi "Đi đường an toàn"

01/06/2016

Thực hiện công văn số 1329/BGDDT-GDTrH ngày 3/9/2015 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2015- 2016 của Bộ Giáo dục và đào tạo, công văn số 1698/SGD&ĐT-HSSV về việc tổ chức cuộc thi giáo dục kĩ năng sống chủ đề "Đi đường an toàn cho bạn, cho tôi". Để nâng cao hiểu biết, tự bổ sung những kiến thức, kĩ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, trường THPT Hoài Đức A long trọng tổ chức Lễ phát động cuộc thi "Đi đường an toàn cho bạn, cho tôi". Tham dự buổi Lễ phát động cuộc thi có ông Đỗ Trường Quân - Đội trưởng CS giao thông, CA huyện Hoài Đức (Hà Nội), Ông Đinh Gia Long, Bà Nguyễn Thị Lan Hương, đại diện nhà tài trợ tại Hà Nội, Thầy Phan Huy Chính - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo và các học sinh.

Cuộc thi “Đi đường an toàn – Cho bạn, cho tôi” nhằm: Nâng cao hiểu biết, tự bổ sung những kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh THCS, THPT. Qua đó giáo dục kỹ năng sống cần thiết để các em chấp hành đúng pháp luật an toàn giao thông, đảm bảo an toàn cho cá nhân khi tham gia giao thông; Tạo môi trường rèn luyện kỹ năng sống thân thiện, lành mạnh, thu hút học sinh vào các hoạt động ngoại khóa bổ ích và có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về kiến thức pháp luật giao thông, từ đó góp phần xây dựng văn hóa giao thông cho bản thân, gia đình và cộng đồng…

Tại buổi phát động cuộc thi, đại diện nhà tài trợ đã tặng 15 phần thưởng (mỗi phần thưởng 300.000 đồng) cho 15 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và học tập, tặng 15 mũ bảo hiểm cho cán bộ đoàn của nhà trường.