Nhường đường khi tham gia giao thông

19/03/2016

Nhường đường trong khi tham gia giao thông cũng là nét văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.

Chi tiết

Những điều ghi nhớ khi vượt phương tiện khác trên đường

19/03/2016

Việc điều khiển phương tiện của mình vượt phương tiện khác là chuyện thường gặp khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, khi vượt xe khác các bạn phải đảm bảo các điều kiện như:

Chi tiết

Nhường đường khi lưu thông ngược chiều nhau trên đường

19/03/2016

Trên hành trình đến trường hẳn các bạn đã đối diện với các tình huống tránh nhau, nhường nhau khi đi qua các ngã ba, ngã tư… và cả khi lên xuống dốc nữa. Vậy khi hai xe đi ngược chiều nhường đường khi tránh nhau như thế nào được xem là đúng quy tắc giao thông, các bạn hãy nhớ các chỉ dẫn sau đây nhé:

Chi tiết

Bạn đã biết đi xe đạp an toàn chưa?

19/03/2016

Xe đạp từ lâu đã trở thành người bạn đường thân thiết của tuổi học trò chúng ta. Nhưng các bạn biết không, tham gia giao thông bằng xe đạp tưởng dễ mà lại có nhiều bạn vi phạm giao thông lắm đấy.

Chi tiết

Trách nhiệm của người có mặt tại nơi xảy ra tai nạn giao thông

19/03/2016

Hàng ngày trên cả nước xảy ra rất nhiều vụ tai nạn giao thông. Tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của nhiều người, và cũng rất nhiều người mất khả năng học tập, lao động sau khi bị tai nạn giao thông.

Chi tiết

Bạn đã sử dụng gương chiếu hậu đúng quy định chưa?

19/03/2016

Theo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật quy định đối với gương quan sát phía sau ngoài yêu cầu đủ số lượng, đúng quy cách, không có vết rạn nứt, hình ảnh rõ ràng, quan sát được ở khoảng rộng phía sau là 4m và ở khoảng cách phía sau ít nhất là 20m.

Chi tiết